Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Notes

Unlock In-Depth Explanations & Exclusive Takeaways with Printable Lesson Notes

Unlock Lesson Notes and Transcripts for every single lesson. Sign Up for a Free Lifetime Account and Get 7 Days of Premium Access.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Mũi Né
Mũi Né là một trong những khu du lịch biển được ưa chuộng nhất tại Việt Nam.
Mũi Né nằm ở vùng đông nam quốc gia, tại tỉnh Bình Thuận và cách Phan Thiết không xa.
Mũi Né được dư luận biết đến vào năm 1995 khi rất nhiều du khách đã đến đây để chiêm ngưỡng nhật thực toàn phần (mặt trăng ăn mặt trời).
Trước đó, nơi đây chỉ là một ngôi làng đánh cá yên bình.
Có rất nhiều hoạt động vui chơi nước tại Mũi Né, bao gồm lướt ván và lướt ván dù, là những trò chơi rất được yêu thích ở đây bởi vì những làn gió rất mạnh thổi đến từ biển khơi.
Lướt ván cũng rất thú vị trong những ngày có sóng lớn.
Hầu hết các du khách đến Mũi Né đều đến vào các tháng từ 12 đến tháng 5.
Đôi khi luồng gió ở đây lớn đến mức chúng có thể thổi bay cát bụi, và việc những cồn cát và bụi cát ở đây bị cuốn bay đi khắp nơi dọc bờ biển trong một vài ngày có gió lớn là rất phổ biến.
Vào một vài thời điểm nhất định trong năm, một số bờ biển thậm chí còn bị thổi bay đi, chỉ để lại những đê chắn sóng bằng bê tông, mặc dù luôn luôn vẫn sẽ có ít nhất một bãi biển đầy cát được tìm thấy trong khu vực.
Việc đi lại ở Mũi Né rất đơn giản bởi vì tất cả mọi thứ đều nằm dọc trên một dải đường chính.
Có hàng chục những tiệm ăn nhỏ được dựng trên dải đường này và nhiều hoạt động vui chơi khác nữa không liên quan đến nước.
Đạp xe đạp cũng là một hoạt động được ưa chuộng nơi đây, và có rất nhiều địa điểm du lịch sinh thái để khám phá ở xung quanh khu du lịch biển này.

Comments

Hide