Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
"Ngày lễ tình yêu" - 14 tháng 02 - được đặt tên theo thánh Valentine và là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa. Trong ngày này, các cặp tình nhân bày tỏ tình yêu của mình bằng cách gửi cho nhau thiệp Valentine, hoa hồng, sô-cô-la và một số loại quà tặng đặc biệt khác có nhiều ý nghĩa.
Trong bài học này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu các cặp đôi tại Việt Nam thể hiện tình cảm như thế nào trong Ngày lễ Tình yêu nhé.
Bạn có biết theo quan niệm cũ, khi yêu nhau, người Việt Nam tránh tặng đồ vật gì không?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Không biết chính xác từ năm nào, người Việt Nam bắt đầu kỷ niệm ngày lễ này nhưng có một điều không thể phủ nhận, đó là, các cặp đôi đang yêu hay các cặp vợ chồng Việt Nam rất yêu thích ngày 14 tháng 02. Chính vì vậy, đây cũng trở thành một trong những dịp lễ được yêu thích đối với các nhà cung cấp vì nhu cầu tiêu dùng và sử dụng dịch vụ của khách hàng sẽ tăng đột biến trong ngày này. Các chàng trai, cô gái trẻ sẽ đi sắm sửa quần áo mới, đến nơi các spa, salon tóc để làm đẹp cho buổi hẹn hò.
Các nhà hàng, quán cà phê cũng bày biện hết sức lãng mạn để thu hút các cặp đôi tới dùng bữa và trò chuyện, kỷ niệm ngày lễ. Tất cả các rạp chiếu phim đều kín chỗ, đặc biệt là với các phim tâm lý, tình cảm phù hợp với không khí ngày lễ dành cho tình yêu. Các cặp đôi thường cẩn thận đặt vé trước vài ngày để có được chỗ ngồi tốt nhất trong rạp. Ngoài ra, các hàng bán hay dịch vụ liên quan đến hoa cũng rất đông khách. Hoa hồng đủ các màu sắc được bày bán khắp nơi nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là hoa hồng đỏ.
Ngoài hoa hồng, sô-cô-la là món quà không thể thiếu trong ngày lễ Tình yêu. Rất đông người xếp hàng mua sô-cô-la tại các cửa hàng chuyên biệt hoặc siêu thị. Có những bạn trẻ lãng mạn còn tự mua nguyên liệu để tự làm sô-cô-la với hình dáng theo ý muốn để tặng người mình yêu. Tuy nhiên, cũng có một số khác mua nước hoa, đồ dùng đắt tiền,... để làm quà vì có lẽ họ muốn món quà có thể dùng và lưu giữ lâu hơn.
Trong khi hầu hết các bạn trẻ đều thích sưu tầm các mẫu thiệp đẹp, đáng yêu và lãng mạn để tặng kèm quà thì một số đôi vợ chồng lớn tuổi vẫn chưa quen với việc thể hiện cảm xúc qua những tấm thiệp này.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Bạn có biết theo quan niệm cũ, khi yêu nhau, người Việt Nam tránh tặng đồ vật gì không?
Theo quan niệm cũ, một số người nói rằng nên tránh tặng, giày dép vì theo họ, sau khi tặng xong người yêu sẽ đi mất. Hoặc không tặng khăn tay vì khăn tay dùng để lau mồ hôi và nước mắt - tượng trưng cho sự khó khăn và đau buồn. Tuy nhiên, đây chỉ là cách suy luận không có cơ sở và số người tin vào điều này ngày càng ít đi.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Nếu bạn muốn tặng quà một người Việt Nam trong ngày này, bạn đã biết nên tránh tặng món đồ gì rồi chứ?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

Comments

Hide