Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Một trong những người anh hùng vĩ đại đóng vai trò quan trọng nhất trong lịch sử đấu tranh giữ nước Việt Nam chính là Hồ Chí Minh. Ông được cả dân tộc Việt Nam tôn thờ, kính yêu, vì vậy, ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh vào 19 tháng 05 được Nhà nước và Nhân dân kỷ niệm rất long trọng.
Trong bài học này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hoạt động kỷ niệm ngày sinh của Hồ Chủ tịch cũng như những thông tin liên quan về ông nhé!
Bạn có biết các tên gọi gần gũi hơn mà người Việt Nam thường dùng khi nhắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Hồ Chí Minh tên thật là Nguyễn Sinh Cung, sinh năm 1890 trong một gia đình nhà nho tại một ngôi làng nhỏ ở Nghệ An - miền Trung Việt Nam. Ông là người đóng vai trò quyết định trong các cuộc đấu tranh của người Việt với các cường quốc như Pháp, Mỹ thời đó. Với sự hướng dẫn và chỉ đạo tài ba, Hồ Chủ tịch đã đưa dân tộc Việt Nam đến chiến thắng và giành lại độc lập tự do, thống nhất đất nước.
Vào ngày 19 tháng 5 hàng năm, rất nhiều các hoạt động tưởng nhớ về Hồ Chủ tịch được tổ chức trên toàn quốc. Các cuộc thi ảnh, triển lãm tư liệu về ông được hưởng ứng nhiệt liệt. Đồng thời vào dịp này, rất nhiều người dân từ khắp mọi miền đất nước về thăm Nam Đàn - Nghệ An để thể hiện tấm lòng biết ơn với vị lãnh tụ vĩ đại. Ngoài ra, Lăng Chủ tịch tại thủ đô Hà Nội cũng là nơi nhiều người đến viếng thăm và tưởng niệm ông trong ngày này.
Nhân dịp kỷ niệm ngày sinh Hồ Chủ tịch, các kênh truyền hình Việt Nam như VTV1, VTV3, ... cũng thường xuyên đăng tải phim tài liệu về con người - sự nghiệp và cuộc đời ông trong những năm tháng đấu tranh vì hòa bình dân tộc. Có những thước phim đã được chiếu lại nhiều lần, tuy nhiên, rất nhiều người Việt Nam vẫn luôn xúc động và cảm thấy tự hào khi xem lại những hình ảnh đó. Bạn sẽ có thể dễ dàng tìm thấy nhiều bức ảnh, biểu ngữ, câu nói nổi tiếng của Hồ Chủ tịch được treo khắp nơi trên đường phố và các quảng trường lớn.
Câu nói nổi tiếng nhất của Hồ Chí Minh mà mọi người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ đó là, "Không gì quý hơn độc lập - tự do!" được trích từ lời kêu gọi chống Mỹ cứu nước của ông vào ngày 17/7/1966.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Bạn có biết các tên gọi gần gũi hơn mà người Việt Nam thường dùng khi nhắc tới Chủ tịch Hồ Chí Minh?
Các tên gọi thân thương đó là, "Bác Hồ" thể hiện sự tôn trọng, yêu thương của người dân trước nhân cách cao đẹp của một con người vĩ đại như Hồ Chí Minh.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Ở đất nước bạn, ai được coi là vị anh hùng dân tộc giống như Hồ Chí Minh ở Việt Nam?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

Comments

Hide