Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Ngày 30 tháng 04 hay còn gọi là ngày Giải phóng miền Nam là một cột mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Ngày này đã đánh dấu thời điểm đất nước Việt Nam hoàn toàn độc lập và thống nhất trên toàn lãnh thổ. Vì vậy, nó đã trở thành một ngày nghỉ lễ chính thức tại Việt Nam.
Trong bài học này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa lịch sử và các hoạt động trong ngày lễ này tại Việt Nam.
Tên gọi cũ của thành phố Hồ Chí Minh ngay trước năm 1975 là gì?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Với tên gọi khác, "Ngày Thống nhất Đất nước" là ngày diễn ra sự kiện chấm dứt Chiến tranh Việt Nam khi tổng thống Việt Nam Cộng hòa cùng nội các bị bắt tại chỗ và phải tuyên bố đầu hàng vô điều kiện các lực lượng Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam vào sáng ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Sự kiện này đã chấm dứt Chiến tranh Việt Nam và Chiến tranh Đông Dương. Đồng nghĩa với chấm dứt sự can thiệp trực tiếp bằng quân sự của các cường quốc thế giới vào Việt Nam. Và từ đó, nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra đời. Sự kiện này cũng là điểm khởi đầu cho hiện tượng thuyền nhân Việt Nam bỏ nước ra đi vì các lý do chính trị hoặc kinh tế.
Với ý nghĩa quan trọng như vậy, hàng năm, Nhà nước và nhân dân Việt Nam thường xuyên tổ chức kỷ niệm ngày lễ này với các hoạt động đoàn thể trong các cơ quan, công ty Nhà nước. Các hoạt động ca múa nhạc có nội dung liên quan đến ngày này sẽ được tổ chức tại các địa điểm công cộng như các quảng trường, khu trung tâm thành phố để các người dân luôn nhớ đến ngày lịch sử và duy trì tinh thần chiến đấu bất diệt của các thế hệ trước.
Liền sau ngày 30 tháng 4 là ngày nghỉ lễ quốc tế lao động. Do đó, nhiều người Việt có xu hướng tận dụng thời gian này để đi du lịch trong và ngoài nước. Vé máy bay du lịch trong dịp này thường cao hơn bình thường.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Tên gọi cũ của thành phố Hồ Chí Minh ngay trước năm 1975 là gì?
Thành phố Hồ Chí Minh trước đây có tên gọi là, Sài Gòn. Tuy nhiên, theo thói quen thì hiện giờ cũng còn khá nhiều người gọi thành phố này với tên cũ đó.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Tại nước bạn có tổ chức kỷ niệm ngày giải phóng đất nước không?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

Comments

Hide