Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Ngày Quốc Khánh Việt Nam rơi vào mùng 2 tháng 9 hàng năm. Như chúng ta đều biết, đây là ngày hết sức quan trọng đối với mỗi quốc gia, đánh dấu sự kiện lịch sử hoặc sự khai sinh của một đất nước.
Trong bài này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lịch sử và các hoạt động kỷ niệm ngày Quốc Khánh tại Việt Nam.
Ngày mùng 2 tháng 9 cũng là ngày mất của một người có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Bạn có biết đó là ai không ?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Vào ngày 2/9/1945, chủ tịch Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập trong cuộc mít tinh được tổ chức tại quảng trường Ba Đình – Hà Nội. Trong bản tuyên ngôn, Chủ tịch Hồ Chí minh đã tuyên bố về sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà với nhân dân Việt Nam và thế giới.
Các buổi lễ kỷ niệm Quốc Khánh thường được tổ chức trọng thể tại các Đại sứ quán Việt Nam ở nhiều nước trên thế giới. Các quan chức ngoại giao thuộc những nước sở tại cũng được mời đến dự lễ kỷ niệm nhằm thắt chặt quan hệ giữa hai nước. Trong ngày này, Chính phủ Việt Nam cũng nhận được nhiều lời chúc từ các nhà chức trách từ các quốc gia khác.
Đây là ngày nghỉ lễ chính thức nên các công nhân, viên chức, học sinh, sinh viên đều được nghỉ. Một số công ty còn tổ chức cho nhân viên đi du lịch tập thể. Các lễ hội bơi, đua thuyền, đua ghe cũng được tổ chức tại nhiều địa phương, thu hút rất nhiều người tham gia.
Để chào mừng ngày Quốc Khánh, tất cả các hộ gia đình, cửa hàng và trung tâm mua bán, mọi nơi đều treo lá cờ đỏ sao vàng. Đường phố sẽ ngập tràn sắc cờ và những biểu ngữ. Một số cuộc mít tinh cũng sẽ được tổ chức tại các địa điểm trung tâm thành phố lớn.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Ngày mùng 2 tháng 9 cũng là ngày mất của một người có vai trò quan trọng trong lịch sử Việt Nam. Bạn có biết đó là ai không ?
Đó là ngày mất của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ông ra đi vào năm 1969, hưởng thọ 79 tuổi.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Ngày Quốc khánh ở đất nước bạn được tổ chức như thế nào?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com.
Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

1 Comment

Hide
Please to leave a comment.
😄 😞 😳 😁 😒 😎 😠 😆 😅 😜 😉 😭 😇 😴 😮 😈 ❤️️ 👍

VietnamesePod101.com Verified
Friday at 06:30 PM
Pinned Comment
Your comment is awaiting moderation.

Ngày Quốc khánh ở đất nước bạn được tổ chức như thế nào?

How is your country's National Day celebrated?