Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Lễ hội Chùa Hương được xem như hành trình về miền đất Phật - nơi Quan Thế Âm Bồ Tát ứng hiện tu hành. Lễ hội Chùa Hương thường diễn ra trong 3 tháng, bắt đầu từ mùng 6 tháng 1 đến tháng 3 âm lịch.
Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ được tìm hiểu về ngày lễ hội này cũng như có thêm thông tin về các danh lam thắng cảnh nơi đây.
Ngoài đi bộ và đi thuyền để ngắm cảnh và đến được chùa Hương thì du khách còn dùng phương tiện nào khác nữa?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Ngày mùng 6 tháng Giêng hàng năm đã được chọn là ngày khai hội Chùa Hương và đỉnh điểm của lễ hội là từ rằm tháng giêng đến 18 tháng hai âm lịch. Không khí lễ hội bao trùm khắp xã Hương Sơn. Từ trước ngày khai hội bắt đầu, các miếu, đền hay chùa đều có khói hương bay nghi ngút và lễ hội sẽ chính thức được khai mạc cùng với đội múa lân để chào đón phật tử và du khách bốn phương.
Phần lễ của ngày này nghiêng về "thiền", không ồn ào mà rất thanh tịnh. Ở đây có lễ dâng hương. Đồ cúng rất chay tịnh gồm hương, hoa, hoa quả và đồ ăn chay. Bên cạnh đó, phần hội của ngày lễ này có thể cảm thấy được bằng số lượng người đến tham dự rất đông, khiến cho đường vào chùa Hương luôn tấp nập.
Người ta đến lễ hội này không phải chỉ để cầu may cho một năm mới an lanh, no ấm, mà còn đến đây để du ngoạn và thưởng thức cảnh đẹp quanh đây với chùa triền, suối rừng, sông nước. Cảnh vật hết sức hữu tình, khiến cho tinh thần con người ta trở nên sảng khoái trong đầu năm mới.
Vì số lượng người đến tham dự lễ hội Chùa Hương vô cùng đông nên kéo theo đó, các dịch vụ do người địa phương mở ra như, cho thuê đò, cho thuê nhà vệ sinh, quán ăn ngày càng phát triển. Đặc biệt, vào dịp lễ, giá cả thường leo thang bất ngờ nên du khách luôn cẩn trọng trong việc thương lượng trước khi sử dụng dịch vụ tại đây.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Ngoài đi bộ và đi thuyền để ngắm cảnh và đến được chùa Hương thì du khách còn dùng phương tiện nào khác nữa?
Nhà nước đã đầu tư cáp treo tại địa điểm này để giúp cho việc thăm quan của du khách trở nên dễ dàng và đỡ mệt mỏi hơn so với việc phải đi bộ hoặc leo cao. Tuy nhiên, cáp treo nơi đây vẫn bị quá tải vì quá nhiều người tham gia lễ hội này hàng năm.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Ở đất nước bạn, những ngày lễ hội ở chùa có đông người tham gia không?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

1 Comment

Hide
Please to leave a comment.
😄 😞 😳 😁 😒 😎 😠 😆 😅 😜 😉 😭 😇 😴 😮 😈 ❤️️ 👍

VietnamesePod101.com Verified
Friday at 06:30 PM
Pinned Comment
Your comment is awaiting moderation.

Ở đất nước bạn, những ngày lễ hội ở chùa có đông người tham gia không?

In your country, are there many pagoda festivals with lots of attendees?