Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Lễ hội Diều Quốc tế được tổ chức vào cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm tại Vũng Tàu - thuộc vùng Đông Nam Bộ Việt Nam.
Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lễ hội này để biết đâu, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng tận mắt những mẫu diều đẹp tuyệt vời tại đây khi có dịp đến thăm Việt Nam.
Lễ hội Diều Quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm nào?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Lễ hội Diều Quốc tế được tổ chức hàng năm tại Vũng Tàu rất thành công và thu hút nhiều sự chú ý của báo chí trong nước cũng như nước ngoài. Đồng thời, nó cũng là chương trình nhằm thu hút khách du lịch trong và ngoài nước của địa phương.
Trong suốt những năm qua, ngày hội này đã thu hút hàng trăm nghệ nhân đến từ hàng chục câu lạc bộ và hiệp hội nổi tiếng từ nhiều quốc gia trên thế giới. Các nghệ nhân làm và thả diều đã mang đến lễ hội nhiều màu sắc, kiểu dáng diều mang đậm bản chất văn hóa của từng quốc gia. Nét đặc trưng tiêu biểu, tính độc đáo về sáng tạo kỹ thuật, biểu diễn có tính nghệ thuật của lễ hội đã làm nên một bầu trời Vũng Tàu tuyệt đẹp và sống động, tôn lên vẻ đẹp tự nhiên của nơi đây.
Trong các năm diễn ra lễ hội này, đã có rất nhiều con diều để lại ấn tượng đẹp đối với người xem. Tại lễ hội năm 2009, các nghệ nhân còn mang đến con diều dài 275 mét lập kỷ lục về chiều dài. Một số con diều còn được thiết kế với kỹ thuật đặc biệt và được thả trong nhà kín khiến chương trình lại càng thêm thú vị hơn.
Năm 2013, Vũng Tàu cũng đã tổ chức hội thi thả diều Việt Nam vào tháng 12. Cũng nhờ những sự kiện như thế này mà lượng khách du lịch đến Vũng Tàu ngày càng tăng hơn.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Lễ hội Diều Quốc tế Việt Nam lần đầu tiên được tổ chức vào năm nào?
Lễ hội này lần đầu tiên diễn ra tại Vũng Tàu vào năm 2009 và đã có các đoàn tham gia đến từ 15 quốc gia bao gồm Mỹ, Pháp, Đức, Úc, Philippines, New Zealand, Canada và các quốc gia khác trong khu vực như Đài Loan, Indonesia, Ấn Độ.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Nơi bạn đang sống cũng có ngày hội diều như thế này không?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

1 Comment

Hide
Please to leave a comment.
😄 😞 😳 😁 😒 😎 😠 😆 😅 😜 😉 😭 😇 😴 😮 😈 ❤️️ 👍

VietnamesePod101.com Verified
Friday at 06:30 PM
Pinned Comment
Your comment is awaiting moderation.

Nơi bạn đang sống cũng có ngày hội diều như thế này không?

Are there kite festivals like this where you live?