Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Festival Huế diễn ra cứ hai năm một lần và vào những năm chẵn. Lễ hội này được tổ chức trong suốt 9 ngày tại tỉnh Thừa Thiên Huế, nhằm tôn vinh các di sản văn hóa nơi đây.
Trong bài học này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn những nét đặc sắc trong kỳ lễ hội này của Việt Nam.
Logo biểu tượng của festival Huế được thiết kế gồm những phần như thế nào?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Festival Huế là một sự kiện văn hóa lớn bắt nguồn từ Festival Việt - Pháp được tổ chức tại đây vào năm 1992. Từ đó, tỉnh Thừa Thiên Huế đã hình thành ý tưởng xây dựng Huế xứng đáng là thành phố Festival của Việt Nam với festival quy mô và chất lượng ngày càng cao. Chính quyền đã ra chủ trương gắn mở rộng giao lưu văn hóa với phát triển kinh tế du lịch. Lễ hội có gồm có các tiết mục văn nghệ từ các vùng văn hóa tiêu biểu của Việt Nam và từ các đoàn nghệ thuật các nước khác.
Lễ hội chính thức được diễn ra trong 9 ngày tuy nhiên, cũng có rất nhiều họat động diễn ra trong một tháng khởi động trước đó. Festival Huế thường quy tụ gần 1.500 diễn viên trong nước và nước ngoài. Với quy mô lớn như vậy, trong suốt lễ hội diễn ra nhiều chương trình như, Đêm Hoàng cung, lễ tế Nam Giao, lễ Truyền lô và Vinh qui bái tổ, lễ hội áo dài, lễ hội biển, thả diều, thả thơ, diễn thơ, chợ quê ngày hội, cờ người, đua trải...
Mỗi kỳ lễ hội sẽ gắn liền với các chủ đề khác nhau nhằm đưa tới người tham gia trải nghiệm mới cũng như giới thiệu được những giá trị nghệ thuật đặc sắc của Việt Nam, của Huế và nhiều quốc gia trên thế giới, đồng thời là dịp tôn vinh Nhã nhạc Cung đình Huế - kiệt tác văn hóa phi vật thể và truyền khẩu của nhân loại đã được UNESCO công nhận. Ngoài những tiết mục truyền thống thì các tiết mục của nhiều nước bạn cũng góp phần cho festival trở nên đa dạng hơn.
Năm 2006, Festival Huế đã thu hút hơn 1 triệu rưỡi lượt người tham dự với hơn một trăm suất diễn và khoảng 40 họat động văn hóa- lễ hội.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Logo biểu tượng của festival Huế được thiết kế gồm những phần như thế nào?
Logo bao gồm phần chữ "Festival Huế" và năm tổ chức với chữ vàng, nền đỏ - trùng với màu quốc kỳ và hình Ngọ Môn ở Ðại Nội Huế được cách điệu. Phía dưới có hình biểu tượng linh vật là Long Mã - hình đặc trưng thường được trang trí trên một số kiến trúc Huế.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Bạn đã biết về cố đô Huế của Việt Nam trước khi nghe bài học này không? Ấn tượng của bạn về nơi đây thế nào?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

Comments

Hide