Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Ngày Quốc tế thiếu nhi tại Việt Nam được diễn ra vào mùng 1 tháng 6 hàng năm. Đây là ngày lễ vì trẻ em, vì thế hệ tương lai của loài người. Đồng thời cũng là ngày nhắc nhở mọi người hãy bảo vệ và chăm sóc trẻ em tốt hơn.
Trong bài học này, tôi sẽ cho các bạn biết trẻ em Việt Nam đón chào ngày lễ này như thế nào.
Một ngày lễ truyền thống khác nữa dành cho trẻ em tại Việt Nam là ngày gì?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Tại một số quốc gia, ngày dành cho thiếu nhi lại rơi vào 20 tháng 11. Lí do có lẽ vì cùng ngày 20 tháng 11, vào năm 1959, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã thông qua quyền của trẻ em và vào năm 1989, Công ước về Quyền trẻ em cũng đã được ký kết. Từ đó, Liên Hiệp Quốc đã đề nghị ngày 20 tháng 11 là Ngày Thiếu nhi Thế giới, tuy nhiên các quốc gia thành viên vẫn được tự quyền chọn ngày Thiếu nhi cho riêng mình.
Và Việt Nam đã chọn ngày 1 tháng 6 làm ngày Quốc tế Thiếu Nhi tại đất nước này. Vào 1/6/1950, ngày Quốc tế Thiếu nhi đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã được diễn ra trong bí mật vì sợ kẻ địch lúc bấy giờ thả bom. Sự kiện này đã diễn ra ở hội trại trong một khu rừng tại Thái Nguyên do đây là vị trí thuận lợi cho việc di chuyển. Đã có rất nhiều thiếu nhi tham gia và các em đều rất phấn khởi và hào hứng với các bài hát, trò chơi và họat động tập thể. Đó là một kỷ niệm mà những ai đã từng tham gia không thể nào quên.
Thời nay, khi không còn chiến tranh và cuộc sống no ấm hơn, trẻ em Việt Nam lại đón chào ngày này với nhiều hoạt động khác trước. Các em nhỏ hào hứng tham gia các hoạt động ở trường như hát và múa, em nào ngoan sẽ được nhận phần thưởng từ thầy cô giáo. Các vị phụ huynh cũng hay đưa các con đi vườn bách thú, trung tâm trò chơi để các em vui chơi thỏa thích.
Điều thú vị là trong ngày này, khá nhiều cặp đôi có cảm tình với nhau sẽ đưa trẻ nhỏ trong gia đình họ đi chơi như một cái cớ hợp lý để tránh không quá ngượng ngùng cho một buổi hẹn hò.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Một ngày lễ truyền thống khác nữa dành cho trẻ em tại Việt Nam là ngày gì?
Đó là ngày tết Trung thu, diễn ra vào ngày rằm tháng 8 Âm lịch hàng năm. Trong ngày này trẻ em cũng được mua nhiều quà nhưng sẽ chơi nhiều trò chơi truyền thống hơn.
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Ngày Quốc tế thiếu nhi của đất nước bạn có giống ở Việt Nam không?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

Comments

Hide