Dialogue

Vocabulary

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Xin chào, tôi là Huyền.
Ngày Nhà giáo Việt Nam là ngày lễ hội của ngành giáo dục và nhằm mục đích tôn vinh những người hoạt động trong ngành. Ngày này là dịp để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn với những người thầy.
Trong bài học này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn về tinh thần "tôn sư trọng đạo" và các hoạt động của ngày lễ này.
Ngày 20 tháng 11 được chọn là ngày Nhà giáo tại Việt Nam kể từ năm nào ?
Chúng tôi sẽ cho bạn biết đáp án vào phần cuối video này.
Ngày Nhà giáo Việt Nam được kỷ niệm vào 20 tháng 11 hàng năm để các học trò nhớ về các thầy cô, người đã dạy dỗ mình. Đây là ngày ca ngợi tinh thần "tôn sư trọng đạo" của người Việt Nam, thể hiện sự kính trọng, biết ơn đối với các nhà giáo. Các học sinh thường mua hoa để tặng thầy cô, vì vậy, các gánh hàng hoa di dộng cũng xuất hiện nhiều trước mỗi cổng trường vào dịp lễ này, .
Trong ngày này, các học trò sẽ đến thăm, tặng hoa và gửi những lời chúc đến các thầy cô giáo đang và đã từng dạy mình. Có nhiều người tuy đã đi làm những cũng vẫn sẽ về thăm trường cũ, thầy cô giáo cũ, vì vậy, ngày này cũng trở thành như một ngày họp lớp, để các học sinh sau khi tốt nghiệp tập hợp và ôn lại kỷ niệm cũ cũng như chia sẻ về cuộc sống hiện tại của mình. Ngoài ra, đây cũng là ngày các bộ ngành đánh giá và khen thưởng các giáo viên có thành tích tốt trong một năm đã qua.
Các hoạt động chào mừng ngày lễ này đều diễn ra tưng bừng trong các nhà trường. Từ nhiều tuần trước đó, các hoạt động thi đua trong học tập cũng như văn nghệ của các em học sinh cũng đã được chuẩn bị. Trong ngày lễ này, học sinh vẫn đến trường nhưng thường sẽ dành phần lớn thời gian để tham gia các hoạt động kỷ niệm.
Một số phụ huynh học sinh cũng tranh thủ dịp này để đến gặp và cảm ơn thầy cô giáo của con mình. Tuy nhiên, hiện tượng này đã được Bộ Giáo dục hạn chế và không khuyến khích để tránh những hiện tượng tiêu cực có thể xảy ra.
Và bây giờ tôi sẽ cho bạn biết đáp án của câu đố đã nêu ra lúc trước.
Ngày 20 tháng 11 được chọn là ngày Nhà giáo tại Việt Nam kể từ năm nào ?
Vào ngày 28 tháng 9 năm 1982, Hội đồng Bộ trưởng (nay là Chính phủ) đã ban hành quyết định chính thức thiết lập ngày 20 tháng 11 hằng năm là ngày lễ mang tên "Ngày nhà giáo Việt Nam".
Bài học này thế nào? Các bạn đã học được nhiều điều thú vị chứ?
Các bạn có tổ chức ngày lễ dành riêng cho thầy cô giáo ở đất nước của bạn không?
Hãy để lại ý kiến cho chúng tôi tại Vietnamesepod101.com. Hẹn gặp lại các bạn vào bài học tiếp theo nhé!

1 Comment

Hide
Please to leave a comment.
😄 😞 😳 😁 😒 😎 😠 😆 😅 😜 😉 😭 😇 😴 😮 😈 ❤️️ 👍

VietnamesePod101.com Verified
Friday at 06:30 PM
Pinned Comment
Your comment is awaiting moderation.

Các bạn có tổ chức ngày lễ dành riêng cho thầy cô giáo ở đất nước của bạn không?

Do you celebrate a holiday for teachers in your country?