Dialogue

Vocabulary (Review)

Learn New Words FAST with this Lesson’s Vocab Review List

Get this lesson’s key vocab, their translations and pronunciations. Sign up for your Free Lifetime Account Now and get 7 Days of Premium Access including this feature.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Notes

Unlock In-Depth Explanations & Exclusive Takeaways with Printable Lesson Notes

Unlock Lesson Notes and Transcripts for every single lesson. Sign Up for a Free Lifetime Account and Get 7 Days of Premium Access.

Or sign up using Facebook
Already a Member?

Lesson Transcript

Buôn Ma Thuột
Buôn Ma Thuột là thành phố tỉnh lỵ của tỉnh Đắk Lắk, đồng thời cũng là thành phố lớn nhất trong khu vực Tây Nguyên (hay còn gọi là Cao nguyên Trung phần) của Việt Nam.
Thành phố Buôn Ma Thuột nằm gần Vườn quốc gia Yok Đôn và được người dân địa phương biết đến với tên gọi là "thủ phủ cà phê".
Lý do cho danh hiệu đặc biệt này là vì sản phẩm chủ đạo của Tây Nguyên chính là cà phê.
Loại đất ở trong vùng này rất thích hợp cho việc trồng cà phê, cũng như cao su và hạt điều.
Vùng Tây Nguyên bao gồm năm tỉnh là Lâm Đồng, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Nông và Đắk Lắk. Khu vực này có nhiều dân tộc thiểu số sinh sống, có biên giới tiếp giáp nam Lào và một phần Campuchia.
Tây Nguyên có địa hình được tạo thành bởi các cao nguyên tiếp giáp nhau, và được bao bọc bởi những dãy núi cao.
Phần lớn đất của Tây Nguyên được sử dụng để làm nông nghiệp, và rất nhiều khu rừng nguyên sinh tại đó được nhà nước bảo vệ.
Vườn quốc gia Yok Đôn, Vườn quốc gia Cát Tiên và Vườn quốc gia Kon Ka Kinh đều nằm trong khu vực.
Một số loài động vật bị đe doạ nhất ở vùng Đông Nam Á cũng có thể được tìm thấy tại Tây Nguyên, bao gồm loài bò tót khổng lồ, loài trâu rừng Đông Nam Á, loài hổ Đông Dương và bò banteng.
Khu vực này cũng có những trại thuần dưỡng voi, là điểm lui đến của các du khách ham thích cưỡi voi.
Tây Nguyên nổi tiếng với những cảnh đẹp thiên nhiên, được tô điểm bằng các khu rừng và động vật hoang dã được bảo vệ, những thác nước kỳ vĩ và những hồ nước thơ mộng.

Comments

Hide